Thủ tục Indefinite Leave to Remain

Thảo luận trong 'Giấy tờ cư trú' bắt đầu bởi thao, Thg 3 13, 2017.

 1. thao

  thao New Member

  hi cả nhà, vợ chồng em hiện đang ở New Zealand và có ý định chuyển sang Anh sống vì nge nói bên Anh tiết kiệm được nhiều tiền hơn, Không biết thủ tục bên đấy có lằng nhằng k ạ vì cuộc sống bên này của e khá ổn định rồi, nhưng 2 vo chồng còn trẻ, chưa có con nhỏ nên muốn đi để cho biết mộ nơi khác thôi ạ . Với cả phí thuế ra sao hả mng ?? Tax rate bên này cao quá nhìn nước khác cứ ước ao :p
   
  Quan tâm nhiều
  Rồng phụng trái cây tươi HCM bởi bangdeptrai, Thg 7 10, 2018 lúc 1:56 PM
  Cách mua thẻ Appota online cực nhanh. bởi pandavy, Thg 7 13, 2018 lúc 8:51 PM
  Xe thu gom rác bởi kimchi88, Thg 7 10, 2018 lúc 10:19 AM
  Trang trí gia tiên tone đỏ sang trọng bởi bangdeptrai, Thg 7 13, 2018 lúc 3:55 AM
  Cửa Nhà Vệ Sinh - Phongthinhdoor bởi bangdeptrai, Thg 7 12, 2018 lúc 1:15 PM
 2. thapcamso

  thapcamso New Member

 3. thao

  thao New Member

 4. thao

  thao New Member

  Nhưng mà em không hiểu đánh thuế theo quận là như thế nào, thế nếu bác có mấy cái nhà ở mấy quận khác nhau thì đánh thuế như thế nào ạ?
   
 5. thapcamso

  thapcamso New Member

  Thì chọn cái quận nào thuế thấp nhất thì đăng ký thường trú ở đó. Nếu không sống ở đó thật thì ngày ngày lo lắng sở thuế nó phát hiện ra nó phạt hoặc kiện ra tòa vì trốn thuế.

  Thuế ở đây thu theo đơn vị quận. Sur-tax thì là thuế cho nhà nước luôn. Đơn vị cấp tỉnh (nôm na thế) chỉ đơn giản là đơn vị hành chính thôi. Từng quận tự thu thuế, tự lo các chi phí cho trường học, bệnh viện... trong quận.

  Tuy nhiên, ở đây nó "hay" một nỗi là quận trung tâm thì thuế lại thấp (bây giờ mình đang ở nè, 31,5%) nhưng những quận xa xa nhiều ông già bà cả hay nhiều người nhập cư, nhiều trẻ con... (các đối tượng hưởng trợ cấp xã hội) thì thuế lại cao để kham hết những chi phí xã hội. Bù lại, ở đó thì nhiều nhà trẻ, nhiều viện dưỡng lão, các cơ sở phúc lợi xã hội (trạm y tế, trung tâm nọ kia...). Miễn sao đừng ở những nơi nhiều người nhập cư làm biếng thì mình đỡ phải nộp thuế è cổ nuôi người ta nằm khểnh ở nhà ăn trợ cấp thất nghiệp.
   
 6. thao

  thao New Member

  ak ra vậy cảm on anh nhe :((
   

Chia sẻ trang này