Người Việt thấy 'yên bình' ở London

Thảo luận trong 'Tin mới' bắt đầu bởi thapcamso, Thg 3 13, 2017.

 1. thapcamso

  thapcamso New Member

  Tỷ lệ tội phạm liên quan tới giết người và bạo lực đã giảm nhanh chóng tại Anh trong thập niên qua, giảm mạnh hơn bất kỳ nơi nào khác ở Tây Âu, các nhà nghiên cứu nói.

  Chỉ số Yên bình Anh quốc (UK Peace Index) do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Hòa bình (IEP) thực hiện, cho thấy các tội phạm giết người ở Anh tính trên 100 ngàn người giảm từ 1,99 trong năm 2003 xuống còn một vụ trong năm 2012.

  Nhìn chung, nước Anh yên bình hơn trước.

  Tuy nhiên, London, nơi cộng đồng người Việt tập trung chủ yếu, vẫn có tỷ lệ tội phạm cao ở mức đáng quan ngại.

  Theo kết quả khảo sát, năm trong số 33 quận của London đứng đầu những vùng xảy ra nhiều vụ phạm tội nhất của vùng England.

  Trong danh sách 20 địa phương kém yên bình nhất cũng chỉ có duy nhất Manchester là nằm ngoài thủ đô Anh Quốc.

  Theo IEP, thì "yên bình" là "không có tình trạng bạo lực hoặc nỗi sợ hãi bạo lực", định nghĩa được Bộ Nội vụ dùng trong việc ra các dữ liệu tổng hợp về tội phạm như số vụ giết người, số vụ tội phạm bạo lực, số vụ gây rối trật tự công cộng và tội phạm có vũ khí, và về số lượng cảnh sát hiện diện, tính trên 100 ngàn người.

  Đứng đầu "bảng phong thần" là quận Lewisham, nơi có tỷ lệ tội phạm giết người năm 2012 là 2,5 vụ, cao gấp hai lần rưỡi so với mức trung bình trên cả nước.

  Năm 2011, Lewisham trải qua một năm tồi tệ nhất trong vòng cả thập niên qua, với số các vụ giết người, mà theo cách đánh giá của các nhà nghiên cứu là gồm các vụ giết người, ngộ sát và giết trẻ sơ sinh, là 11 vụ. Đây cũng là nơi khét tiếng với nạn bạo lực băng đảng.

  Bốn quận khác lần lượt là Lambeth, Hackney, Newham và Tower Hamlets.

  Cộng đồng người Việt
   
  zuongho123 thích bài này.

Chia sẻ trang này